Hút chân không bánh chưng làm tăng giá trị sản phẩm!

Hút chân không bánh chưng, phương pháp bảo quản bánh chưng tối ưu, không dùng hóa chất. Giúp bánh giữ hương vị ngon nhất, tránh ẩm mốc và nâng cao giá trị của chiếc bánh!

Món bánh không ai là không biết!!!

Hút chân không bánh chưng làm tăng giá trị sản phẩm!
Bánh chưng loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam

Nói đến bánh Chưng thì ai là người Việt Nam đều sẽ biết. Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong.

Tết cổ truyền, nhà nhà đều làm bánh chưng (thật ra hiện nay một số nhà mua), đó là nét văn hóa đặc của dân tộc Việt, cũng như ngày giỗ tổ Hùng Vương.
Đối với gia đình tôi thì năm nào cũng vậy, mẹ tôi đều gói bánh chưng cả. Tùy năm, sẽ gói nhiều hoặc ít.

Tôi cũng thường hay mua bánh chưng về ăn, thường ngày không phải tết thì có thể mua ở các tiệm BÁNH MÌ HÀ NỘI. Cái bánh trưng đó tầm 10-20.000vnđ. Cái bánh nhỏ xíu, nếu đói tôi có thể ăn một lúc 2 cái lận. Không như bánh chưng làm tết, to cả kg, ăn nửa cái là phê rồi.

Tôi vẫn nhớ có một lần tôi vào mua một cái bánh chưng ở một tiệm BÁNH MÌ HN ở đường Phan Huy Ích, mua một cái đến tận 17.000vnđ (vẫn cái bánh nhỏ xíu ấy bình thương tôi mua là 10.000vnđ, nó chỉ khác là được bọc trong một cái túi nilong rất chắc chắn và đẹp).

Hơi bị sốc! Mãi tôi không hiểu sao giữa 2 cửa hàng cùng bán một cái bánh mà giá bên này cao hơn gần một nửa.

Đến khi tôi làm bên dịch vụ hút chân không và hút chân không bánh chưng cho rất nhiều khách hàng tôi mới nhớ lại chuyện hồi xưa.  À thì ra cái bánh tôi mua giá cao đó là được HÚT CHÂN KHÔNG!

Hút chân không bánh chưng làm tăng giá trị sản phẩm!
Bánh chưng sau khi được đóng gói hút chân không

Vấn đề khó trong bảo quản bánh chưng ngày tết.

Bánh chưng bình thường có thể bảo quản từ 5-10 ngày, tùy vào thời tiết. Bánh chưng ăn ngon nhất khi còn nóng hổi mới nấu xong. Thật tuyệt, nghĩ đến hương vị ấy tôi lại nhớ đến Tết, đến không khí sum họp gia đình.

Ở quê, hoặc đa số với tất cả mọi người khi bảo quản bánh chưng sẽ gặp hiện tưởng này: Để lâu trong không khí ngoài bánh sẽ cứng, có mốc xanh, hoặc trăng. Để trong tủ lạnh sẽ đỡ hơn nhưng bánh vẫn cứng, và khi ăn sẽ phải luộc lại!.

Các hiện tượng ở trên sẽ làm bánh chưng mất vị ngon ban đầu. Đặc biệt là vấn đề bị mốc. Chúng ta có thể gọt bỏ mốc đi rồi dùng, nhưng thực tế những vi khuẩn gây hại, lên men chua, giải phóng các độc tố sẽ gây hại ảnh hưởng cho sức khỏe con người.

Và đặc biệt hương vị sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nhiều khi ăn vẫn thấy mùi mốc ít nhiều. Và. Như vậy, thật chẳng tốt chút nào phải không ạ!

Cách tốt nhất là nấu 1-2 cái ăn cho hết khỏi bảo quản. Kiểu này thì ít ai làm. Tết ai lại chỉ đi gói 2 cái!
Do vậy sau khi làm bánh chưng thành phẩm, bạn cần có phương pháp hữu hiệu để bảo quản. Đặc biệt là trong các trường hợp làm bánh chưng nhiều, làm bánh chưng để biếu tặng, và số lượng lớn để bán (kinh doanh).

Một cách bảo quản không dùng hóa chất và hoàn toàn tự nhiên chính là hút chân không bánh chưng. Hiện nay, chưa có cách nào tốt hơn!

Hút chân không bánh chưng giúp bảo quản tốt hơn, tránh ẩm mốc, hư hỏng.

Chúng ta nên hút chân không bánh chưng sau khi luộc xong một thời gian. Bánh lúc đó đã nguội, hoặc còn ấm ấm là có thể hút ngay để bảo quản tốt nhất.

Hút chân không bánh chưng làm tăng giá trị sản phẩm!

Bánh chưng sau khi hút chân không sẽ tăng thời gian bảo quản cực kì tốt và giữ được hương vị đặc trưng, màu sắc tươi mới như khi vừa mới luộc.

Đặc biệt vấn đề ẩm mốc, sẽ được loại bỏ. Không còn lo ngại về các vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Hút chân không bánh sẽ loại bỏ hoàn toàn cảm giác cầm vào bánh gây cảm giác dính, bẩn tay (khi luộc xong cầm vào bánh mới hay dính dính tay khá khó chịu).

Một vấn đề nữa là kiến, ruồi bâu vào bánh sẽ không còn. Nếu để bình thường trên nền nhà, kiến bâu ghê lắm, chưa kể đến ruồi.

Lưu ý: Hút chân không bánh chưng là cách bảo quản tốt nhất nhưng không phải là bảo quản mãi mãi. Không phải cứ hút chân không xong là để bánh chưng cả năm.

Hút chân không bánh chưng sẽ nâng cao giá trị sản phẩm, tạo sự chuyên nghiệp.

Trở lại câu chuyện tôi đi mua bánh chưng nhé. Câu chuyện tôi kể ở trên là 100% sự thật. Bình thường, tôi hay mua bánh chưng với bánh giò về ăn lắm!

Quá câu chuyện kể trên có thể thấy rằng sau khi hút chân không giá trị chiếc bánh được nâng lên rất nhiều.

Thật ra, với cái bánh nhỏ nhỏ ở các tiệm bánh mì theo tôi thì cũng không nhất thiết hút chân không để nâng cao giá trị sản phẩm cho lắm. Vì nó tăng giá khá nhiều, và giá cái bánh vốn dĩ thấp.

Đó là câu chuyện của cái bánh chưng nhỏ xíu. Còn cái bánh chưng to làm Tết Nguyên Đán lại là câu chuyện khác.

Bánh chưng Tết thương là bánh to, nặng hơn 1kg. Giá 1 cái hơn 100.000vnđ. Nên việc hút chân không sẽ là một ưu thế vượt trội để nâng cao giá trị của chiếc bánh. Sau khi hút chân không xong chiếc bánh sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Có thể hút chân không kèm theo nhãn mác hoặc lời chúc tết, vừa tiện quảng cáo thương hiệu, tạo sự chuyên nghiệp.

Hút chân không bánh chưng làm tăng giá trị sản phẩm!
Ép chân không và thêm nhãn mác cho bán chưng

Ví dụ:
Giữa 2 chiếc bánh chưng 17.000Vnđ (hút chân không) và 10.000 không hút chân không tôi sẽ chọn cái 10.00vnđ. Vì nó quá nhỏ, ăn miếng là hết!

Nhưng giữa 2 chiếc bánh chưng 130.000vnđ (không hút chân không) và 140.000vnđ (có hút chân không, có nhãn mác, có lời chúc tết) tôi sẽ chọn chiếc 140.000vnđ.
Hẳn mọi người cũng nghĩ như tôi. Thậm chí nó có thể lên tới 150.000vnđ vẫn sẽ có người mua. Đây chỉ là giá tôi đưa ra ví dụ để so sánh nhé. Thực tế, có thể thấp hoặc cao hơn rất nhiều!

Tại sao nó lại nâng cao giá trị sản phẩm? Vấn đề này các bạn chỉ cần đọc phần tác dụng của hút chân không với bánh chưng ở trên là rõ!

Kinh doanh bánh chưng hút chân không sẽ là xu thế.

Do những ưu thế tuyệt vời ở trên. Trong tương lai gần việc hút chân không bánh chưng trong kinh doanh sẽ là xu thế. Nếu các bạn kinh doanh bánh chưng mà không nghĩ đến vấn đề này thì sẽ khó mà theo kịp người ta.

Và có một sự thật đó là dịp Tết Nguyên Đán, rất nhiều khách hàng qua bên FAMI để hút chân không bánh chưng. Khách đó thường là 3 dạng như sau: Bảo quản cho gia đình (ít), làm quà biếu đối tác (khá nhiều), để bán trong dịp tết (nhiều). Mỗi dịp tết chúng tôi thường hút tầm 1000-5000 cái bánh chưng cho khách. Như năm 2019 là hút 10.000 bánh cho một vị khách ở Q.12…

Tôi vấn nhớ, có một anh ở Thủ Đức đầu tư dàn máy làm bánh chưng với tốc độ trung bình 1 phút một cái bánh (có lên truyền hình). Máy sử dụng bán thủ công kết hợp giữa người và máy. Đầu tư hình như trên 4 tỷ và phải mất thời gian khá dài để hoàn thành các khâu. Một số tiền không hề nhỏ.

Và khâu cuối trong quá trình làm bánh của anh ấy chính là hút chân không bánh chưng!

Hút chân không bánh chưng ở đâu? Có nên tự mua máy về hút không?

Câu chuyện anh ở Thủ Đức thì đó là sự chuyên nghiệp rồi. Còn chúng ta, muốn kinh doanh và cạnh tranh được chí ít cũng phải hút chân không bánh chưng, phải không nào?
Nếu đầu tư mạnh, chuyên nghiệp thì có thể học hỏi mô hình của anh bên Thủ Đức tôi nói ở trên.

Có nên tự mua máy về hút không? Nếu làm số lượng lớn, và làm thường xuyên thì nên mua máy về tự hút. Nhưng phải tính đến chi phí máy móc, nhân công hợp lý để tránh việc mất tiền mà không được gì. Đặc biệt các máy nhỏ nhỏ, dùng gia đình tôi khuyên không nên mua. Vì máy đó xài không được, và đường hàn rất xấu. Không thể hút liên tục được, chỉ tốn tiền thôi.

Hút chân không bánh chưng làm tăng giá trị sản phẩm!

Nếu quý anh/chị và các bạn chỉ là để bảo quản, để biếu tặng, hoặc để bán dịp tết các anh/chị có thể qua bên chúng tôi tại Tp.HCM [ dịch vụ hút chân không Fami ] để hút chân không cho bánh chưng.

Fami luôn sự dụng máy công nghiệp, túi PA cao cấp chuyên dụng để hút chân không cho quy khách. Bảo đảm kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa đỡ tốn chi phí mua máy, nhân công.

Ngoài bánh chưng ra các loại bánh khác như: bánh tét, bánh giầy (có người viết sai thành bánh dầy hay thậm chí bánh dày), bánh mậm, bánh bột lọc, bánh trung thu, bánh tráng, bánh khảo, bánh bao…đều hút chân không để bảo quản được hết. Và tác dụng sau khi hút sẽ tương tự bánh chưng!

Đánh giá post