Những điều cần biết khi định cư ở Mỹ

Fami xin tiếp tục bài viết định cư ở mỹ những điều quan trọng cần phải biết. Vì cuộc sống trên một đất nước mới, thật sự không hề dễ dàng. Có những người phải mất hai năm để hòa nhập cuộc sống mới này. Còn có người thì đành trở về nước vì cảm thấy không phù hợp nơi đây. Để các bạn cảm thấy thêm phần yên tâm hơn khi ở Mỹ.
Định cư ở Mỹ những điều quan trong cần phải biết.
Những điều bạn cần biết khi định cư là.
Trong mọi tình huống mình phải chủ động nói: Thank you, Sorry, Please, Your Welcome. Đây là những điều tối thiểu bạn cần phải biết, để thể hiện sự thân thiện, lịch của mình với những người bản địa Mỹ. Những từ này cũng không quá khó nên các bạn nhớ lưu ý này nhé.
Mọi người ở phải biết đúng giờ. Tôn trọng giờ giấc công việc và thời gian của người khác. Không được có giờ dây thun giống như ở Việt Nam.
Các bạn phải tập thói quen xếp hàng. Vì ở bên Mỹ đi chợ cũng phải xếp hàng, đi tính tiền cũng phải xếp hàng, khi đến một của hàng chưa mở cửa bạn cũng phải xếp hàng. Các bạn cũng nên khuyên khích những thành viên nhỏ trong gia đình tập thói quên này nha. Vì đây cũng là một trong những cách hành xử cơ bản trên đất nước Mỹ.
Một tính huống rất thân thiện và thể hiện sự lịch sự đó là. Khi bạn đi qua một cách cửa của một cửa hàng bất kỳ mà phía sau hay đăng trước có người cũng đang đi vào hoặc đi ra. Bạn nên vịn cửa hoặc giữ cửa để họ bước qua, chứ đừng đóng sấp ngay lại nhé.
Fami có một số bài về cuộc sống và định cư ở mỹ. Các bạn có thể thao khảo thêm bài viết Định cư ở mỹ những điều quan trong cần phải biết phần 1 nhé
Đánh giá post