Hút chân không cá kèo là một phương pháp quản thực phẩm mới. Giúp thời gian bảo quản lên gấp đôi và dễ dàng vận chuyển đi nhiều nơi. Đặc biệt không lo hỏng trong thời gian vân chuyển hoặc bay mùi, ảnh hưởng tới những người xung quanh khi phải mang đi nước ngoài.
Hút chân không cá kèo là gì?
Là phương pháp ép hút không khí và các thành phần có trong không khí ra ngoài. Tạo ra một môi trường chân không trong bao bì chứa cá kèo. Cá kèo sau khi được ép chân sẽ được ép sát lại với nhau. Bao bì thì sẽ nhìn rất gọn gàng và chắc chắn hơn.
Hút chân không thì bảo quản được bao lâu?
Cá kèo sau khi được hút chân không sẽ tăng thời gian bảo quản lên được nhiều lần.
- Đối với bảo quản điều kiện thông thường, để nơi khô ráo thoáng mát thì cá kèo có thể bảo quản được từ 2 đến 4 tháng.
- Đới với bảo quản ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quan có thể là 4 đến 6 tháng.
- Đối với bảo quản ở ngăn đông thì thời gian bảo quản là từ 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là: khi lấy cá kèo từ tủ đông ra cần phải để cho nó giã đông từ từ xong rồi mới cắt bịch chứa cá kèo. Làm như vậy thì cá vẫn duy trì được chất lượng tốt nhất có thể.
Lợi ích khi mang đi nước ngoài
Lợi ích từ việc hút chân không thì rất nhiều, đặc biệt rất hữu ích cho các bạn phải di chuyển nhiều ngày hoặc mang đồ đi nước ngoài.
- Tăng thời gian quản lên gấp 2 hoặc gấp 4 lần
- Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm nếu bạn phục vụ cho mục đích kinh doanh.
- Giảm kích thước đóng gói cá kèo, thuận tiện vận chuyển và tiết kiệm chi phí.
- Hút chân không cá kéo giúp bạn mang đồ đi nước ngoài dễ dàng hơn. Vì theo qui định cuộc một số quốc gia thì sản phẩm nhập cảnh phải được ép hút chân không, tem nhãn rõ ràng. Fami có hỗ trợ các bạn các dịch vụ này nhé.
- Hạn chế bay mùi, gây anh hưởng những người xung quanh nếu đi máy bay.
- Và còn nhiều lợi ích khác, tuy vào mục đích của các bạn.
*Gợi ý một số món ăn ngon với khô cá kèo
Cá kèo sau khi được hút chân không thì bạn có thể lựa chọn một số cách chế biến hấp dẫn như:
- Cá kèo nướng. Với cách chế biến rất đơn giản ăn cùng rau húng, rau thơm, chấm mắm me chua ngọt sẽ khiến bạn không thể nào quên.
- Cá kèo chiên giòn. Đầu tiên là ngâm cá kèo trong nước khoảng mười lăm phút sau đó để giao nước. Bắc chảo dầu và phi hành thơm lên rồi cho các kèo vào chiên. Chỉ cần chiên vàng thơm lên là dùng được. Dùng giấy thấm dầu để ăn cá kèo cho đỡ ngắn nha các bạn.