1. Hút chân không thực phẩm là gì?

Đây là việc thực hiện hút toàn bộ không khí, loại bỏ oxy ra khỏi bao bì có chứa thực phẩm. Khi đó thực phẩm sẽ ở môi trường yếm khi, hay còn gọi là môi trường chân không. Quá trình oxy hóa lên men làm hỏng thực phẩm sẽ bị ngăn chặn.

Có nhiều cách hút chân không như: thủ công, dụng cụ cầm tay, máy hút chân không. Trong đó chuyên nghiệp nhất vẫn dùng máy hút chân không chuyên công nghiệp để đảm bảo được độ yếm khí cao, năng suất cao và đều nhau.

a. Những loại thực phẩm có thể hút chân không được.

Fami chuyên hút ép chân không thực phẩm tươi, thực phẩm khô, thực phẩm mới qua sơ chế…ở tại HCM. Tất nhiên khách ở bất cứ đâu đều ép chân không được.

+ Hút ép, chân không các loại thịt động vật: Heo, bò, gà, vịt, ngan, cá. tôm khô, mực khô, cá khô. Ví dụ như cá khô và tôm được rất nhiều khách hàng hút chân không ở Fami để gửi đi nước ngoài.

+ Hút chân không cho các loại sản phẩm rau củ, hạt điều, bột nghệ, nấm, mật ong chai, hột tiêu, muối, ớt xay, sả cây, sả xay…thuốc lá

+ Hút chân không các loại thuốc bắc, thuốc nam như: lá đu đủ, lá cây chùm ngây, lá cây trinh nữ, lá chè, lá vối, cây chó đẻ, lá mãng cầu, rau bắp (ngô), bông sen khô, atiso, khổ qua rừng, lá mật gấu…tất cả các loại đều hút chân không được, vừa giúp bảo quản vừa giúp tiết kiệm diện tích.

+ Các loại chà bông, xúc xích, lạp xưởng, bánh tráng, hành phi …đều có thể hút chân không đươc để bảo quản tốt hơn. Đặc biệt là bánh tráng và lạp xưởng, rất nhiều khách hàng hút chân không.

+ Hút chân không các loại bánh chưng, bánh giày, bánh tét, bánh giò…được rất nhiều anh chị hút chân không tại Fami lúc cận tết…

Kể không hết luôn các bạn ạ. Có những thực phẩm mà đến tôi cũng không tượng tưởng ra là có thể hút chân không được. Nhưng do những mục đích nào đó khách hàng cần thì Fami sẽ phục vụ.

XEM THÊM: những hình ảnh về hút chân không cho thực phẩm

b. Tác dụng của việc hút chân không thực phẩm

Khi hút chân không thì quá trình oxy hóa sẽ diễn ra rất chậm, nấm mốc, vi khuẩn, sẽ bị hạn chế rất nhiều. Thực phẩm sẽ được bảo quản dài hơn rất nhiều.

Hút chân không kết hợp với bảo quản trữ đông để đảm bảo an toàn đồ ăn của chúng ta. Giúp ránh thất thoát chất dinh dưỡng và giữ được độ tươi của thực phẩm. Bạn có thể dự trữ nhiều loại đồ ăn mà không cần sử dụng tới các chất bảo quản độc hại.

Khi đồ ăn được hút chân không sẽ giúp tiết kiệm diện tích tủ lạnh, tránh sự lẫn lộn các mùi thức ăn.

Các loại thịt, cá, tôm, rau củ… khi được hút chân không sẽ được người tiêu dùng đón nhận. Khi vào các siêu thị chúng ta sẽ thấy rõ điều đó.

Trong vận chuyển, phương pháp này nhằm giúp đảm bảo cho chất lượng hàng hóa luôn được bảo đảm trong những chuyến hàng dài.

Ngoài ra, hút chân không sẽ giữ nhiệt tốt hơn đồ ăn. Khi cần đi chơi xa, hay đi dã ngoại chẳng hạn. Khi hút chân không đồ ăn sẽ vẫn giữ được độ ấm và mềm mà không cần phải ủ kỹ hay đun lại.

Đặc biệt, khi ra ngoài hút chân không một số đồ ăn như: Tôm, cá, thịt…là một điều bắt buộc. Các bạn đi nước ngoài như: du học, xuất khẩu lao động, đi du lịch… cần chú ý điều này. Hãy nhớ là bắt buộc nhé. Coi chừng lại mang đến sân bay rồi không được mang theo.

2. Tìm nơi hút chân không thực phẩm ở Sài Gòn.

Hiện nay nếu có nhu cầu quý khách có thể liên hệ với Fami. Chúng tôi chuyên dịch hút chân không. Sử dụng các loại máy chuyên dụng công nghiệp, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Fami hiện nay là một trong những nơi hút chân không uy tín và chuyên nghiệp nhất ở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm:

Dịch vụ nhận hàng hóa hút chân không tại nhà khách hàng.

Bảng giá dịch vụ hút chân không