Bảo quản thuốc nam bằng phương pháp hút chân không

Bảo quản thuốc nam bằng phương pháp hút chân không, Bảo quản thuốc đông y bằng phương pháp hút chân không

Thuốc nam và thuốc đông y đã từ lâu được sử dụng trong y học truyền thống của nhiều quốc gia, có tác dụng hỗ trợ điều trị và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và độ tươi ngon của các loại thuốc này, việc bảo quản đúng cách là vô cùng quan trọng. Một phương pháp hiệu quả và tiện lợi để bảo quản thuốc nam và thuốc đông y là sử dụng túi hút chân không. Dichvuhutchankhong.vn sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết dưới đây. Cùng đọc ngay bạn nhé!

Bảo quản thuốc nam bằng phương pháp hút chân không

Nguyên nhân gây hỏng của các loại thuốc nam, đông y

Thuốc Đông y có nguồn gốc tự nhiên, lành tính và thường được lựa chọn để chữa trị lâu dài. Các loại thuốc này đa phần đều có tác dụng một cách từ từ nhưng hiệu quả lâu dài. Đặc biệt hơn nếu sử dụng thuốc đông y bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều biến chứng hay tác dụng phụ thường thấy so với thuốc Tây y.

Tuy nhiên dù có được chế biến kỹ lưỡng đến đâu nhưng không bảo quản đúng cách, các loại thuốc đông y vốn không có chất bảo quản hóa học sẽ vẫn có nguy cơ cao bị hỏng. Sau đây là nguy cơ và dấu hiệu của một số loại thuốc đông y dễ bị hỏng mà bạn nên biết:

 • Thuốc đông y dạng dung dịch khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ bị chua, đục và có thể bị chuyển mùi khác lạ.
 • Với các loại đông y bào chế dạng cao thường sẽ gặp tình trạng lên men khi gặp nhiệt độ cao dẫn đến chảy nước và nấm mốc.
 • Các loại thuốc đông y dạng viên khi gặp môi trường ẩm cũng sẽ bị đổi màu và dễ vỡ vụn vì loại này dễ bị hút ẩm.
 • Với loại được điều chế hoàn tán thì dễ bị ẩm mốc và loại thuốc đông y này cũng sẽ bị biến chất hoàn toàn nếu không có cách bảo quản thuốc Đông y.

Phương pháp bảo quản thuốc nam, thuốc đông y bằng phương pháp hút chân không

Bảo quản thuốc nam bằng phương pháp hút chân không

Chuẩn bị túi hút chân không và máy hút chân không:

Để bảo quản thuốc nam và thuốc đông y bằng túi hút chân không, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng bao gồm túi hút chân không có độ dày tốt và máy hút chân không. Túi hút chân không nên có chất liệu đảm bảo an toàn thực phẩm và độ kín đáo tốt để ngăn không khí và độ ẩm xâm nhập vào bên trong túi. Máy hút chân không cần có đủ công suất để đảm bảo hút chân không đầy đủ và hiệu quả.

Lựa chọn loại túi hút chân không phù hợp:

Đối với các loại thuốc nam và thuốc đông y, có thể lựa chọn túi hút chân không có kích thước phù hợp với số lượng và kích thước của từng loại thuốc. Tùy thuộc vào số lượng và kích thước của thuốc, bạn có thể sử dụng túi hút chân không có kích thước từ nhỏ đến lớn, để tiết kiệm không gian lưu trữ và đảm bảo tiện lợi khi sử dụng.

Làm sạch và khô thoáng thuốc:

Trước khi đóng gói và bảo quản bằng túi hút chân không, hãy đảm bảo rằng thuốc nam và thuốc đông y đã được làm sạch kỹ và khô thoáng. Bất kỳ hạt ẩm hoặc cặn bẩn nào còn tồn tại có thể gây hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc.

Đóng gói thuốc vào túi hút chân không:

Sau khi thuốc đã được làm sạch và khô thoáng, tiến hành đóng gói chúng vào túi hút chân không. Hãy sắp xếp các loại thuốc cùng loại hoặc có cùng công dụng vào mỗi túi, để dễ dàng sử dụng sau này. Đảm bảo túi được đóng kín mít trước khi tiến hành hút chân không.

Hút chân không túi bằng máy hút chân không:

Đặt túi thuốc vào máy hút chân không và tiến hành hút chân không đầy đủ. Đảm bảo không còn không khí và chân không được hình thành bên trong túi. Sau khi hút chân không thành công, nhanh chóng đóng kín túi để tránh không khí xâm nhập lại.

Bảo quản và lưu trữ túi hút chân không:

Sau khi thuốc nam và thuốc đông y đã được đóng gói và hút chân không, hãy lưu trữ chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ và độ ẩm phù hợp sẽ giúp bảo quản thuốc tốt nhất. Hãy đánh dấu tên thuốc và ngày đóng gói để dễ dàng nhận biết khi cần sử dụng.

Tóm lại, bảo quản thuốc nam và thuốc đông y bằng túi hút chân không là một cách hiệu quả để duy trì chất lượng  của các loại thuốc này. Việc bảo quản đúng cách giúp tăng cường hiệu quả điều trị và hỗ trợ sức khỏe một cách tốt nhất. Hãy thực hiện đúng quy trình và sử dụng các vật dụng chất lượng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong quá trình bảo quản thuốc.

Trong trường hợp bạn không tự hút chân không thuốc nam, thuốc đông y tại nhà do không có máy hoặc túi hút. Bạn có thể mang đến Fami để chúng tôi có thể giúp bạn.

 • Công ty TNHH Hút Chân Không Fami
 1. Cơ sở 1 Hồ Chí Minh: 15/7 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM. (Ms. Châm 0969 222 503). (Xem bản đồ)
 2. Cơ sở 2 Hồ Chí Minh: 135/17/1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP HCM. (Ms. Giang 0933 502 533). (Xem bản đồ)
 3. Cơ sở 1 Hà Nội: 750 Đường Bạch Đằng, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Mr Thịnh 036 446 92 29) (Xem bản đồ)
 4. Cơ sở 2 Hà Nội: 73 Phố Vạn kiếp, Phường Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ms Vượng 036 446 92 29) (Xem bản đồ)
 5. Địa chỉ tại Vũng Tàu: 47 Võ Thị Sáu, TT Long Điền, Huyện Long Điền, Vũng Tàu. (Ms. Hà Ly 0908 872 378). (Xem bản đồ)
 6. Địa chỉ tại Gia Lai: 21 Lê Thị Riêng, Phường Hội Phú, Thành Phố Pleiku, Gia Lai. (Ms. Trang 0969 061 363). (Xem bản đồ)
 7. Địa chỉ tại Đà Nẵng: 81 Vũ Lăng, Phường Hòa Phát, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. (Mr. Tiến 0933 502 533). (Xem bản đồ)
 8. Thời gian làm việc: 08h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 7
 9. Hotline tư vấn: 0933 502 533
5/5 - (1 bình chọn)