Hút chân không mực khô để gửi đi nước ngoài.

hut chan khong muc kho

Mực khô là món ăn cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách bản quản mực sẽ hư và mất ngon. Nên mình sẽ chia sẻ cách hút chân không mực khô, cách bảo quản mực khô. Đặc biệt rất hữu ích cho các bạn mang đi nước ngoài.

Hút chân không mực khô là gì ?

Hút chân không mực khô để gửi đi nước ngoài.
Mực khô là món ăn được nhiều người ưu thích

Hút chân không thực phẩm mực khô là cách loại bỏ toàn bộ không khí phía có trong bao bì đựng mực khô, sau đó được dán kín bằng cách sử dụng thanh hàn nhiệt hoặc được cột dây, tuy nhiên phải đảm bảo tiêu chí, chắc chắn không để không khí phía ngoài vào trở lại.

Lý do quan trọng nhất là để khi sử dụng mực khô được chất lượng ngon nhất. Tuy nhiên, ngay từ khi đánh bắt đến khi mực được hút chân không thì đá có rất nhiều yếu tố quyết định chất lượng con mực rồi.

Ví dụ như: cách đánh bắt như nào, thời gian đánh bắt bao lâu, mực đá bao quan được bao lâu. Vậy nên ngay khi bạn đã cầm trên tay mực khô mà chưa phải sử dụng ngay thì điều đâu tiên bạn nên nghĩ tới cách để bảo quản để chất lượng mực không bị thay đổi nữa.

Một số cách hút chân không mực khô.

Hút chân không mực khô để gửi đi nước ngoài.
Nhiều người thường gửi mực khô sang nước ngoài

Cách 1 (Có thể sử dụng tại gia đình): Đầu tiên bạn cho mực khô vào bịch có miệng zip, tiếp theo đặt bịch mực vào một chậu nước nhưng đừng để miệng zip bị vào nước. Sau đó cố gắng dùng tay để ép không khi ra ngoài.

Cuối cùng là chúng ta sẽ zip miệng túi lại như vậy là ta đã có được cách ép chân không mực khô dễ dàng.

Đối với cách này thì khá dễ dàng để làm tại nhà, tuy nhiên bất tiện của nó là, chúng ta khó có thể đưa hoàn 100% không khi ra ngoài. Khi làm số lượng nhiều thì sẽ rất mất thời gian và mệt nữa.

Khuyến cáo: Nếu mang đi nước ngoài cần sử dụng cách này

Cách thứ 2. Sử dụng dịch vụ hút chân không. Các đơn vị làm dịch vụ sẽ sử dụng máy chuyên dụng, ép hút chân không thực phẩm và được hàn kín chắc chắn cho bạn.

Lợi ích của cách làm này là nhanh gọn, thuận tiện, chắc chăn, đóng gói đúng chuẩn quốc tế.

Fami đã giới thiệu sơ qua cách ép chân không cho mực khô tại nhà cũng như để mang đi nước ngoài. Một điều hết sức chú ý là khi mang, gửi ra nước ngoài các loại thực phẩm cần phải được hút chân không, và mực khô cũng không ngoại lệ.

Tham khảo