Kinh nghiệm chọn túi hút chân không chất lượng tốt

Cách chọn túi hút chân không

Ngày nay, việc hút chân không thực phẩm, đồ dùng tại gia đình ngày càng phổ biến. Nhu cầu sử dụng túi hút chân không ngày càng tăng cao. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại túi hút chân không như túi chân không mặt trơn, mặt nhám… Việc chọn được túi hút chân không phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí không phải ai cũng biết. Hôm nay, Fami sẽ hướng dẫn cách các bạn chọn được một loại túi hút chân không:

Các loại túi hút chân không phổ biến trên thị trường:

Túi hút chân không hai mặt trơn

Kinh nghiệm chọn túi hút chân không chất lượng tốt

Túi hút chân không được sản xuất hoàn toàn từ nhựa PA , an toàn để bọc thực phẩm khô hoặc tươi sống. Hàng chất lượng cao, bề mặt trơn mịn, bền đẹp, dày dặn, đường hàn chắc chắn, cạnh viền đều nhau. Túi này dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt cá, bò bít tết, tôm, thủy sản, hàng đông lạnh,…; thực phẩm chế biến sẵn như giò chả, bánh, chả ram, gà ủ muối, chân giò muối, bắp bò muối, chả viên, xúc xích,… giúp giữ độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh lây nhiễm mùi và vi khuẩn

Cuộn túi hút chân không một mặt nhám

Kinh nghiệm chọn túi hút chân không chất lượng tốt

Đây là loại túi sử dụng linh hoạt, mỗi cuộn dài 5 mét, sài tới đâu cắt đến đó. Phù hợp đóng gói với các loại thực phẩm khác nhau cùng lúc.

Túi hút chân không một mặt nhám

Kinh nghiệm chọn túi hút chân không chất lượng tốt

Túi hút chân không một mặt nhám chuyên dụng phù hợp với tất cả các dòng máy hút chân không

Túi hút chân không màng nhôm, bạc

Kinh nghiệm chọn túi hút chân không chất lượng tốt

Túi hút hút chân không nhôm bạc có chất liệu chính là PE, PET, NY, AL. Với bề mặt bạc trắng, bóng, còn có các túi nhôm bạc có màu, không thể nhìn thấy bên trong túi. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, túi nhôm bạc thường có 3 hoặc 4 lớp.

Túi hút chân không đựng quần áo

Kinh nghiệm chọn túi hút chân không chất lượng tốt

Túi dựng và bảo quản chăn mền, ga, gối, quần áo, khăn mặt, gấu bông … nén lại chỉ còn 1/4 kích thước ban đầu, giúp tủ quần áo nhà bạn sẽ gọn gàng hơn rất nhiều so với không dùng túi hút chân không

Kinh nghiệm chọn túi hút chân không

  • Bạn cần xác định xem đồ dùng nào bạn đang muốn bảo quản: quần áo, thực phẩm, gấu bông, chăn đệm…
  • Chọn theo mức giá: túi hút chân không giá từ 70.000đ trở lên thường dày và dai hơn các loại túi rẻ. Tuy nhiên giá tiền cũng phụ thuộc vào kích thước của loại túi bạn chọn. Túi chất lượng tốt thì có thể bảo quản thực phẩm khô trong vòng 6 tháng – 2 năm, còn đồ tươi thì khoảng 30 ngày.
  • Chọn túi dày hay mỏng: Nếu bạn muốn bảo quản đồ dùng hoặc thực phẩm trong thời gian dài thì nên chọn loại túi có độ dày cao để tránh bị rách trong quá trình sử dụng. Còn nếu bảo quản trong thời gian ngắn một vài ngày bạn cũng có thể lựa chọn loại túi mỏng để tiết kiệm chi phí.
  • Chọn kích thước nào thì phù hợp: kích thước của túi hút sẽ phụ thuộc vào đồ mà bạn sẽ đựng trong túi. Nếu bạn muốn đựng quần áo thì nên chọn túi hút chân không của Nhật Bản
  • Chọn loại túi phù hợp với máy hút chân không đang sử dụng: bạn cần lưu ý rằng với các chất liệu túi hút chân không thực phẩm khác nhau hay các loại thực phẩm khác nhau thì bạn cần phải cài đặt thông số hoạt động thích hợp cho máy để giúp máy hút chân không có thể hoạt động tốt, túi không bị rách hay hỏng hóc trong quá trình hút chân không hay bảo quản. Chẳng hạn như với các thực phẩm khô thì bạn nên cài đặt thời gian hút là 10-15 giây, thực phẩm tươi là 20-25 giây. Với các túi chất liệu PE thì để chế độ hàn miệng túi là Lơ, PA là Middle và bạc là High. Việc cài đặt thời gian hay nhiệt độ thích hợp đó sẽ giúp cho phần không khí trong túi được hút ra hết, miệng túi được hàn chặt, không bị rách và tránh được việc nó có thể bị bung ra trong quá trình bảo quản
  • Chọn nơi cung cấp túi hút chân không: trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp, bạn nên chọn những nơi bán túi hút có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn cũng như nhãn hiệu của nơi sản xuất.

Các lưu ý khi sử dụng túi hút chân không tại nhà

Môi trường bảo quản

Với thịt gia cầm, rau, củ quả hút chân không thì chỉ có thể bảo quản đến vài tuần ở trong ngăn mát tủ lạnh. Trong trường hợp bạn muốn kéo dài thời gian bảo quản hơn thì bạn phải cấp đông vào ngăn mát. Riêng quần áo hay chăn màn hút chân không thì nên để ở nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt hoặc chuột bọ cắn thủng túi.

Thời gian sử dụng túi

Thông thường các túi hút chân không đều có tuổi thọ lên tới vài năm trong điều kiện sử dụng tốt. Tuy nhiên đối với các sản phẩm túi hút chân không dành cho thực phẩm, bạn chỉ nên sử dụng một lần để đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh các vi khuẩn gây hại còn bám trên túi ảnh hưởng xấu đến việc bảo quản các thực phẩm khác sau này.

Nhiệt độ khi hút chân không

Đối với các loại túi hút chân không thông thường, nhiệt độ tối đa chỉ lên tới 130 độ F, tương đương với 54 độ C vì nếu bạn sử dụng mức nhiệt quá cao sẽ khiến túi hút chân không nhanh hỏng hoặc bị biến đổi về tính chất, gây ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình sử dụng

Tránh làm rách túi

Việc làm rách túi sẽ làm ảnh hưởng đến đồ đựng bên trong túi. Trong trường hợp túi bị rách, bạn không nên sử dụng tiếp mà hãy sử dụng 1 túi mới để đảm bảo chất lượng của đồ đựng bên trong.

 

4.9/5 - (7 bình chọn)