Lo ngại về hút chân không thực phẩm: Những nguy cơ tiềm tàng

Những lo ngại về hút chân không thực phẩm tại nhà!

Tất cả chúng ta đều biết rằng thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Chúng ta không chỉ cần ăn uống để duy trì sức khỏe, mà còn để tận hưởng hương vị và thưởng thức các món ăn ngon. Tuy nhiên, khi chúng ta không bảo quản thực phẩm đúng cách, chúng sẽ dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Và đặc biệt, khi chúng ta sử dụng phương pháp hút chân không để bảo quản thực phẩm, có nhiều nguy cơ an toàn thực phẩm mà bạn cần phải biết để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những nguy cơ an toàn thực phẩm khi hút chân không và cách giảm thiểu chúng. Hãy cùng khám phá cách để bảo quản thực phẩm đúng cách và bảo vệ sức khỏe của chúng ta cùng với Dịch vụ hút chân không Fami!

1, Hút chân không thực phẩm và lợi ích của nó

Đóng gói chân không thực phẩm là phương pháp loại bỏ oxy ra khỏi bao bì chứa thực phẩm để tạo môi trường không có không khí/hiếm khi và bảo quản thực phẩm tốt hơn. Sử dụng lực hút chân không, không khí được loại bỏ khỏi túi, do đó loại bỏ oxy và sau đó gói được bịt kín để không khí không thể lọt vào túi đựng thực phẩm. Bạn có thể tìm thấy thực phẩm được hút chân không nhiều trong các siêu thị, cửa hàng. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể thực hiện hút chân không thực phẩm.

Các lưu ý khi hút chân không thực phẩm tại nhà!

Lo ngại về hút chân không thực phẩm: Những nguy cơ tiềm tàng
Lợi ích của hút chân không thực phẩm rất to lớn

Lợi ích của việc đóng gói hút chân không thực phẩm

 • Giảm tình trạng mất nước hoặc cháy tủ đông.
 • Kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Với việc loại bỏ oxy, thực phẩm giữ được màu sắc, kết cấu và hương vị lâu hơn bằng cách giảm nguy cơ vi khuẩn sống sót có thể làm hỏng thực phẩm.
 • Giảm chất thải thực phẩm bằng cách kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.
 • Khả năng chia khẩu phần thức ăn để sử dụng cá nhân tốt hơn, dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Ít chuyển mùi vào và ra khỏi bao bì. Từ đó, thực phẩm không bị lẫn mùi.
 • Khả năng đóng gói thực phẩm lạnh, đông lạnh và khô.

Các mặt hàng như thịt số lượng lớn hoặc thịt chia theo khẩu phần như ức gà, tất cả đều cần làm lạnh hoặc đông lạnh, niêm phong tốt để đóng gói tại nhà. Hút chân không cũng có thể được sử dụng với các thực phẩm khó hư hỏng không cần làm lạnh, chẳng hạn như gạo, đậu khô hoặc hạt cà phê, hạt macca, hạt điều…

2, Lo ngại về hút chân không thực phẩm

 • Điều quan trọng là phải biết rằng cùng với những lợi thế thì cũng sẽ có những hạn chế/rủi ro liên quan đến hút chân không.
 • Đóng gói hút chân không KHÔNG thay thế bảo quản thực phẩm, nó chỉ là một phương pháp đóng gói khác. Nói cách khác, thực phẩm vẫn cần làm lạnh/đông lạnh nếu nó vốn cần được đông lạnh. Nó cũng KHÔNG phải là sự thay thế cho việc đóng hộp tại nhà.
 • Mặc dù vi khuẩn gây hư hỏng có thể không tiếp cận được thực phẩm để biến thực phẩm thành chất nhờn hoặc nấm mốc hoặc đốm có mùi, nhưng các vi khuẩn gây bệnh khác có thể tồn tại. Ví dụ vi khuẩn Clostridium botulinum (có chất độc thần kinh botulinum) là một mầm bệnh rất nguy hiểm có thể tồn tại mà không cần oxy.
Lo ngại về hút chân không thực phẩm: Những nguy cơ tiềm tàng
Lo ngại về hút chân không thực phẩm (cá), đặc biệt là khi rã đông
 • Môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh là rất quan trọng để giữ an toàn cho thực phẩm. Vì vậy hãy thận trọng khi sử dụng phương pháp này tại nhà. Tốt nhất, bạn nên để các đơn vị hút chân không chuyên nghiệp giúp bạn làm điều này.
 • Đến một thời điểm nào đó, thức ăn vẫn sẽ hư. Nó không ngăn ngừa hư hỏng.
 • Có một mối nguy hiểm cao với cá được hút chân không. Cá phải được lấy ra khỏi gói trước khi rã đông.
 • Các nhà sản xuất máy hút chân không khuyên bạn không nên hút chân không hành sống, nấm tươi hoặc tỏi tươi do lo ngại về botulinum.

3, Tại sao rã đông cá lại là một lo ngại về hút chân không thực phẩm?

Botulinum là một loại vi khuẩn kỵ khí, có nghĩa là nó có thể tồn tại mà không cần oxy và tạo ra độc tố chết người. Độc tố này dẫn đến một căn bệnh gọi là ngộ độc thịt và thường đe dọa đến tính mạng. Một số chủng C. botulinum không phát triển tốt trong tủ lạnh và việc giữ gói kín trong điều kiện lạnh có thể ngăn chặn sự phát triển của chúng. Nhưng có nhiều chủng C. botulinum khác nhau và một số có thể phát triển ở nhiệt độ lạnh – cá chứa các chủng này. Điều này có nghĩa là mặc dù cá được giữ lạnh trong tủ lạnh, C. botulinum vẫn có thể tồn tại và sinh ra độc tố nếu nó được giữ trong gói đã hút chân không kín.

Lo ngại về hút chân không thực phẩm: Những nguy cơ tiềm tàng
Lưu ý khi rã đông cá hút chân không

Để giảm nguy cơ ngộ độc từ cá được rã đông trong bao bì được hút chân không, hãy lấy cá ra khỏi bao bì trước khi rã đông. Cho cá tiếp xúc với oxy sẽ ngăn độc tố hình thành. Cá đông lạnh trong bao bì hút chân không có các hướng dẫn này trên nhãn sản phẩm. Cơ quan Mở rộng của Đại học Bang Michigan khuyến nghị tuân theo các khuyến nghị về rã đông này để giảm nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.

4, Cách giảm thiểu nguy cơ an toàn thực phẩm khi hút chân không

Để giảm thiểu nguy cơ an toàn thực phẩm khi hút chân không, chúng ta cần thực hiện một số biện pháp sau:

 • Sử dụng túi hút chân không chất lượng: Đảm bảo sử dụng túi hút chân không chất lượng để bảo vệ thực phẩm khỏi bị ô nhiễm bên ngoài và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.
 • Kiểm soát độ ẩm của thực phẩm: Thực phẩm càng ẩm thì càng dễ bị ô nhiễm vi khuẩn, do đó, trước khi hút chân không, chúng ta cần đảm bảo thực phẩm đã được làm khô hoặc được bảo quản đúng cách để giữ cho độ ẩm ở mức an toàn.
 • Lưu trữ thực phẩm trong điều kiện thích hợp: Thực phẩm cần được lưu trữ trong điều kiện thích hợp để giữ cho chúng tươi và an toàn. Chúng ta nên lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh hoặc đông lạnh để giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn.
 • Giao việc hút chân không thực phẩm cho một đơn vị uy tín thực hiện. Những người có chuyên môn sẽ giúp bạn hút chân không an toàn, đảm bảo vệ sinh và chuyên nghiệp nhất!

Ngoài ra, chúng ta cũng cần tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình. Vì vậy, hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp này để giảm thiểu nguy cơ an toàn thực phẩm khi hút chân không.

5. Giới thiệu về Dịch vụ hút chân không Fami

Dịch vụ hút chân không Fami là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ hút chân không thực phẩm tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, Fami cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ hút chân không của Fami

 • Đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng dịch vụ hút chân không của Fami
 • Dịch vụ hút chân không của Fami sử dụng công nghệ hiện đại và các thiết bị đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
 • Đội ngũ nhân viên của Fami được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc hút chân không thực phẩm.
 • Fami đảm bảo sử dụng bao hút chân không chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và tiết kiệm không gian bảo quản.
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm: Việc hút chân không thực phẩm sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và virus gây hại trong thực phẩm. Bên cạnh đó, việc hút chân không cũng giảm thiểu sự tiếp xúc của thực phẩm với không khí và nước, giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Xoá bỏ lo ngại về hút chân không thực phẩm tại nhà, hãy sử dụng dịch vụ hút chân không của Fami! Chúng tôi cung cấp giải pháp tuyệt vời cho những ai quan tâm đến chất lượng và an toàn thực phẩm của mình, đồng thời cũng muốn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc bảo quản thực phẩm.

Công ty TNHH Hút Chân Không Fami

 1. CS1 Hồ Chí Minh: 15/7 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM. (Ms. Châm 0969 222 503).(Xem bản đồ)
 2. CS2 Hồ Chí Minh: 135/17/1 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP HCM. (Ms. Giang 0933 502 533).(Xem bản đồ)
 3. CS1 Hà Nội: 750 Đường Bạch Đằng, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Mr Thịnh 036 4469 229)(Xem bản đồ)
 4. CS2 Hà Nội: 73 Phố Vạn kiếp, Phường Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Mr Thịnh 036 4469 229)(Xem bản đồ)
 5. Địa chỉ tại Vũng Tàu: 47 Võ Thị Sáu, TT Long Điền, Huyện Long Điền, Vũng Tàu. (Ms. Hà Ly 0908 872 378).(Xem bản đồ)
 6. Địa chỉ tại Gia Lai: 21 Lê Thị Riêng, Phường Hội Phú, Thành Phố Pleiku, Gia Lai. (Ms. Trang 0969 061 363)(Xem bản đồ)
 7. Thời gian làm việc: 08h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 7
Đánh giá post