12 thứ không nên để trên nóc tủ lạnh – Bảo quản thực phẩm đúng cách

12 thứ bạn không bao giờ nên để trên nóc tủ lạnh và cách để bảo quản thực phẩm đúng cách
Không gian phía trên tủ lạnh của bạn có vẻ như là một nơi tuyệt vời để lưu trữ, cất giữ đồ đạc. Nhưng việc để nhầm đồ ở khu vực này có thể gây ra những hậu quả ngoài ý muốn và đôi khi nguy hiểm. Ngoài ra, bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về bảo quản thực phẩm đúng cách.
Nhiều người trong chúng ta lưu trữ các mặt hàng trên tủ lạnh vì đó là một không gian rộng vừa dễ nhìn vừa thuận tiện để lấy đồ. Thành thật mà nói, thật tiếc khi lãng phí một chỗ tiện dụng như vậy, đó là lý do tại sao bạn thường thấy các hộp, sách, hộp đựng nhỏ, v.v chất đống trên nóc tủ lạnh.
Tuy nhiên, việc sử dụng không gian này để lưu trữ mang lại một số rủi ro. Các vật dụng nằm trên nóc tủ lạnh có thể cản trở khả năng thông gió của thiết bị, buộc thiết bị phải làm việc nhiều hơn để giữ mát cho đồ bên trong – và điều này có thể nguy hiểm. Cố gắng giảm thiểu hoặc loại bỏ sự lộn xộn phía trên tủ lạnh, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng không gian để lưu trữ bất kỳ vật dụng nào trong danh sách này.

12 thứ không nên để trên nóc tủ lạnh

Thiết bị nhà bếp nhỏ hơn

12 thứ không nên để trên nóc tủ lạnh – Bảo quản thực phẩm đúng cách
Không đặt các vật dụng nhà bếp lên nóc tủ lạnh
Một tủ lạnh tiêu chuẩn có thể hỗ trợ khoảng 20kg trên nó. Trong những ngôi nhà có không gian hạn chế, việc cất giữ các thiết bị nhà bếp khác ở trên đó, chẳng hạn như lò nướng bánh mì hoặc lò vi sóng, có vẻ như là một giải pháp tiết kiệm không gian tuyệt vời. Nhưng những thiết bị nhỏ hơn này vừa nặng vừa dễ vỡ, có nguy cơ gây thương tích và hư hỏng nếu chẳng may bị rơi. Giữ chúng ở đó cũng có nhiều khả năng chúng sẽ được cắm vào cùng một ổ cắm với tủ lạnh, điều này có thể làm quá tải mạch điện.

Hộp ngũ cốc

Không phải ai cũng có không gian tủ để chứa các hộp ngũ cốc, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng nên xếp trên nóc tủ lạnh. Các hộp ngũ cốc không chỉ có thể chặn thông gió của thiết bị mà khi chúng ở ngoài trời, chúng cũng dễ bị sâu bệnh xâm nhập hơn nhiều. Ngoài ra, chuột thường ăn ngũ cốc và những hộp ngũ cốc mỏng manh đó rất dễ khiến chuột chui vào. Để giữ an toàn cho ngũ cốc của bạn, hãy đầu tư vào hộp đựng ngũ cốc kín khí mà chuột không thể nhai được.

Thuốc

Thuốc có nhiều dạng, bao gồm viên nén, chất lỏng, dạng xịt… Tất cả các loại thuốc nên được bảo quản theo hướng dẫn trên nhãn để đảm bảo thuốc tiếp tục hoạt động bình thường. Khi thuốc được bảo quản trên ngăn tủ lạnh, nhiệt bị giữ lại có thể ảnh hưởng đến hiệu lực của thuốc và một số nhiệt độ nhất định có thể thay đổi dạng phân tử của các thành phần hoạt tính hoặc dẫn đến phân hủy thuốc. Thay vào đó, hãy để thuốc trong tủ cách xa nguồn nhiệt.

Vật dụng nhà bếp dễ vỡ

12 thứ không nên để trên nóc tủ lạnh – Bảo quản thực phẩm đúng cách
Không để ấm trà lên nóc tủ
Ngay cả khi bạn không thường xuyên sử dụng khay bằng sứ hoặc ấm pha trà, đừng xếp chúng lên trên nóc tủ lạnh. Cho dù chúng được làm bằng thủy tinh, sứ, gốm hay một số vật liệu dễ vỡ khác, việc để những món đồ hiếm khi được sử dụng này trên tủ lạnh là một mối nguy hiểm lớn. Mỗi khi tủ lạnh mở ra và đóng lại, nó có thể khiến các thực phẩm bên trên bị dịch chuyển. Theo thời gian, với đủ chuyển động và một số trợ giúp từ trọng lực, những vật dụng này có thể rơi xuống, dẫn đến hư hỏng, vỡ.

Giấy

Sách dạy nấu ăn, tạp chí cũ, chồng thẻ công thức, khăn giấy và các loại giấy khác không nên để trên nóc tủ lạnh. Lưu trữ nhiều giấy tờ, đặc biệt là những thứ nặng hơn như sách, sẽ hạn chế luồng không khí mà tủ lạnh cần để hoạt động hiệu quả. Luồng không khí ít hơn khiến tủ lạnh sử dụng nhiều năng lượng hơn để giữ lạnh thực phẩm và làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. Ngoài ra, những tờ giấy nhẹ, rời dễ bị rơi ra khỏi tủ lạnh và bị lấp phía sau tủ.

Cây trồng trong nhà

Mặc dù điều này không đúng với tất cả các loại cây trồng trong nhà nhưng nhiều loại sẽ không hài lòng với điều kiện sống ở trên tủ lạnh. Chúng có thể không thích nóng, chúng có thể không có đủ ánh sáng ở đó hoặc chúng có thể bị khô. Ngoài ra, những cây trồng trên nóc tủ lạnh rất khó tưới nước. Chúng rất khó tiếp cận và khó tránh bị bắn tung tóe, điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ phải di chuyển cây vào bồn để tưới nước. Phải thực hiện thêm bước này có nghĩa là bạn sẽ ít tưới nước cho những cây này hơn và kết quả là chúng sẽ (và trông) kém khỏe mạnh hơn. Kệ hoặc bậu cửa sổ là lựa chọn tốt hơn cho cây trồng trong nhà bếp.

Đồ trẻ em

Phía trên tủ lạnh có vẻ như là nơi lý tưởng để cất bánh quy, khoai tây chiên và các món ăn nhẹ khác ngoài tầm với của những bàn tay nhỏ bé háo hức. Tuy nhiên, trẻ em chắc chắn sẽ tìm ra nơi bạn cất giấu những món ăn vặt ngon và cố gắng hết sức để lấy được thứ chúng muốn – chẳng hạn như đứng trên một chiếc hộp được đặt trên một chiếc ghế đẩu . Tìm một nơi khác để giấu đồ ăn và giữ cho con nhỏ của bạn an toàn hơn trong nhà bếp.

Rượu

Bạn đặc biệt chú ý: Không giữ chất lỏng gần tủ lạnh. Rượu thường được đựng trong chai thủy tinh không bền. Khi chúng bị vỡ, mảnh thủy tinh vỡ và chất lỏng gây nguy hiểm trong nhà bếp. Chất lỏng từ các chai bị vỡ hoặc rò rỉ có thể đọng lại phía sau tủ lạnh hoặc tràn vào các bộ phận điện. Hãy tự giúp mình và giảm thiểu các mối nguy hiểm bằng cách cất giữ những chai này ở một vị trí khác.

Chất tẩy rửa

Giữ chất tẩy rửa gia dụng ở trên cao và tránh xa trẻ nhỏ là một biện pháp an toàn trong bất kỳ ngôi nhà nào. Tuy nhiên, phần trên cùng của tủ lạnh không thích hợp để chứa hóa chất tẩy rửa. Các sản phẩm ăn mòn, chẳng hạn như chất tẩy rửa lò nướng hoặc chất tẩy rửa cống, có rủi ro đáng kể và cần được bảo quản ở những nơi thông thoáng, khô ráo và trẻ em không thể tiếp cận được.

Bảo quản thực phẩm đúng cách: Không để bánh mì, bánh nướng trên nóc tủ lạnh

12 thứ không nên để trên nóc tủ lạnh – Bảo quản thực phẩm đúng cách
Cách bảo quản thực phẩm đúng cách: Không đặt bánh mì lên nóc tủ lạnh
Ai không thích hương vị của bánh mì tươi? Một nhược điểm của bánh mì là thời hạn sử dụng ngắn. Để giữ bánh mì của bạn tươi lâu hơn, tránh cất bánh mì trên nóc tủ lạnh. Hơi ấm từ hệ thống thông gió của tủ lạnh tạo ra môi trường lý tưởng cho nấm mốc hình thành trên bánh mì đóng gói. Thay vào đó, hãy để bánh mì của bạn ở nơi khô ráo và thoáng mát, chẳng hạn như hộp đựng bánh mì trên mặt bàn.

Vật dụng nhỏ

Tất cả chúng ta đều muốn có một nơi an toàn để cất kính mắt, chìa khóa dự phòng và các đồ lặt vặt nhỏ khác. Và nóc tủ lạnh cung cấp một vị trí dễ nhớ, dễ nhớ để cất những thứ mà bạn không muốn làm mất. Nhưng ngay cả khi ở trên đó, những món đồ này vẫn có thể rơi xuống phía sau tủ lạnh hoặc lẫn vào đâu đó. Xếp các đồ vật nhỏ, quan trọng vào các thùng chứa lớn hơn.

Khoai tây, hành tây và các loại thực phẩm khác

12 thứ không nên để trên nóc tủ lạnh – Bảo quản thực phẩm đúng cách
Không để khoai tây lên nóc tủ lạnh là cách bảo quản thực phẩm đúng cách
Nơi bạn lưu trữ sản phẩm của mình sẽ ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của nó. Khoai tây cần được bảo quản ở nơi tối và mát, đây hoàn toàn không phải là những gì bạn tìm thấy phía trên tủ lạnh. Và các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như hành và tỏi, cần được để ở nơi thông thoáng, chẳng hạn như trong các giỏ không kín trên mặt bàn. Tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm bằng cách bảo quản thực phẩm tươi đúng cách.

Bảo quản thực phẩm đúng cách để tươi ngon và để được lâu hơn

Như đã nói ở phần trên, lý do bạn thương lấy nóc tủ lạnh làm nơi cất giữ đồ ăn, thực phẩm, vật dụng trong nhà là muốn tận dụng không gian. Có một giải pháp vừa giúp bạn tiết kiệm không gian, lại vừa bảo quản thực phẩm đúng cách, tốt hơn – hút chân không thực phẩm.
Hút chân không là hình thức loại bỏ không khí bên trong túi đựng thực phẩm, để thực phẩm được bảo vệ trong môi trường kín khí vi khuẩn không thể xâm nhập và phát triển được – và cũng để tiết kiệm đáng kể không gian.

Vì sao hút chân không là cách bảo quản thực phẩm đúng cách

  • Tăng tuổi thọ của thực phẩm: Hút chân không giảm thiểu sự tiếp xúc của thực phẩm với không khí và ẩm, từ đó giảm sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Do đó, thực phẩm được bảo quản lâu hơn và có thể lưu trữ trong khoảng thời gian dài hơn.
  • Tiết kiệm không gian: Sau khi thực phẩm được hút chân không, bạn có thể tiết kiệm được đến 50% không gian tủ lạnh. Từ đó, bạn có nhiều không gian để lưu trữ đồ ăn an toàn.
  • Tăng cường hương vị và chất lượng: Hút chân không giảm thiểu sự tiếp xúc của thực phẩm với không khí và ẩm, từ đó giúp giữ nguyên hương vị và chất lượng ban đầu của thực phẩm.
  • Giảm lượng thực phẩm bị đổ bỏ: Với việc bảo quản thực phẩm lâu hơn, hút chân không giúp giảm lượng thực phẩm bị đổ bỏ do hỏng hóc hoặc hết hạn sử dụng

Địa chỉ hút chân không chuyên nghiệp tại TP HCM

Trong hơn 10 năm hoạt động, Dịch vụ hút chân không Fami là lựa chọn hàng đầu của bạn.
Sau đây là một số lý do bạn nên chọn Dịch vụ hút chân không Fami:
  • Chất lượng dịch vụ: Fami cung cấp dịch vụ hút chân không chuyên nghiệp, đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất có thể. Công ty của bạn sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo rằng khách hàng nhận được dịch vụ tốt nhất.
  • Kinh nghiệm và chuyên môn: Fami là một công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hút chân không, đội ngũ nhân viên của bạn có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong việc bảo quản thực phẩm. Khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng và hiệu quả của dịch vụ mà công ty của bạn cung cấp.
  • Sản phẩm chất lượng: Fami cung cấp các sản phẩm hút chân không như túi hút chân không, máy hút chân không, v.v. với chất lượng cao và giá cả phải chăng. Khách hàng có thể yên tâm khi mua sản phẩm từ công ty của bạn.
  • Dịch vụ đa dạng: Chúng tôi cung cấp dịch vụ hút chân không thực phẩm, hút chân không quần áo, hút chân không gấu bông… Đồng thời, chúng tôi có túi hút chân không và máy hút chân không nhỏ gọn, tiện lợi với mọi gia đình.
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Fami đặt khách hàng lên hàng đầu và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Công ty của bạn sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ hút chân không, đảm bảo rằng khách hàng sẽ được hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của bạn.
  • Nhận hút chân không thực phẩm tại nhà: Khi bạn có yêu cầu, nhân viên sẽ giúp bạn hút chân không và giao nhận tại nhà, thanh toán sau khi nhận hàng.
Đánh giá post